Với nguyên liệu đơn giản và thời gian chỉ trong tích tắc bạn có thể làm ra được một cái hộp quà hình tròn có thể đựng quàng tặng thật là đẹp mắt và độc đáo. Hãy cùng theo dõi cách làm đơn giản ngay dưới đây nhé.

Cách làm hộp quà hình tròn đơn giản- Độc đáo nhất

Cách làm hộp quà hình tròn đơn giản- Độc đáo nhất

Hộp quà là thứ không có giá trị về vật chất nhưng nó đặc biệt giá trị về mặt thẩm mỹ. Khi bạn tặng quà ai đó với một hộp đựng quà đẹp sẽ đưa đến một các nhìn đẹp, một ấn tượng đầu tiên đẹp. Hộp quà chỉ là hình thức, món quà bên trong mới là nội dung nhưng người ta sẽ yêu cái hình thức trước khi nhìn thấy nội dung. Và hình thức ấy sẽ trở nên ý nghĩa với giá trị tinh thần rất lớn nếu bạn tự tay làm và tặng ai đó. Hôm nay, chuyên mục sẽ hướng dẫn bạn ba cách làm hộp quà hình tròn cực yêu cho cái hình thức ấy thêm phần ý nghĩa nhé.

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm hộp quà hình tròn đơn giản nhất. Nó không cầu kỳ, không phức tạp nhưng đem lại cho ta một ấn tượng nhẹ nhàng mà cuốn hút.

Chuẩn bị nguyên liệu

 • Giấy bìa dạng gợn sóng: Màu kem, màu nâu, màu hồng
 • Ruy băng trang trí màu hồng, màu nâu
 • Băng dính 2 mặt
 • Kéo
 • Súng bắn keo hoặc keo nến
 • Kẹp giấy mini

Cách làm

Bước 1: Chuẩn bị 2 tờ bìa màu (1 tờ làm nắp hộp, 1 tờ nhỏ hơn 1 chút làm hộp). Cắt viền răng cưa ở 1 cạnh dài của mỗi tờ, và đánh dấu vị trí để phết keo khi dán quây thành vòng tròn. Ngoài ra, cần chuẩn bị 2 hình tròn bằng nhau làm đáy hộp, và 2 hình tròn bằng nhau khác làm đáy nắp hộp sao cho chúng có đường kính phù hợp .Lấy mảnh bìa hình chữ nhật lớn hơn để lên thước, sau đó dập nếp phần viền răng. (1:39)

Cách làm hộp quà hình tròn đơn giản- Độc đáo nhấtBước 1: Làm tương tự với mảnh giấy nhỏ hơn. (2:15)

3 cách làm hộp quà giấy hình tròn ấn tượngBước 2(làm nắp hộp): Phết keo và gắn mảnh bìa lại thành vòng tròn theo vị trí đã đánh dấu, sau đó dùng kẹp giấy mini kẹp lại. (3:36)

Cách làm hộp quà hình tròn đơn giản- Độc đáo nhấtBước 2: Làm tương tự với mảnh bìa còn lại (làm thân hộp). (4:25)

3 cách làm hộp quà giấy hình tròn ấn tượngBước 3: Gập phần viền răng cưa của thân hộp lại, sau đó phết keo viền quanh hình tròn làm đáy hộp và dán lên phần răng cưa. (5:44)

Cách làm hộp quà hình tròn đơn giản- Độc đáo nhấtBước 3: Làm tương tự với phần nắp hộp. (7:25)

3 cách làm hộp quà giấy hình tròn ấn tượngBước 4: Với nắp hộp và thân hộp, ta lại phết keo lên 2 hình tròn còn lại và dán vào bên trong của phần đáy và thân hộp. (8:14)

Cách làm hộp quà hình tròn đơn giản- Độc đáo nhất
Bước 4: Vậy là chuyên mục đã giới thiệu xong kiểu hộp quà hình tròn thứ nhất. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể làm hộp quà này một cách nhanh chóng.

Cách 2:

Chuẩn bị nguyên vật liệu:

 • Giấy bìa dạng gợn sóng: Màu kem, màu nâu, màu hồng
 • Ruy băng trang trí màu hồng, màu nâu
 • Băng dính 2 mặt
 • Kéo
 • Súng bắn keo hoặc keo nến

​Cách làm:

Bước 1: Dùng giấy bìa gợn sóng màu hồng làm thân hộp và cắt thành các hình có kích thước như sau:

 • 1 hình chữ nhật: 16cm x 26cm
 • 2 hình tròn có đường kính 8cm để làm đáy hộp

Dùng giấy bìa màu sữa làm nắp hộp. Để làm nắp hộp bạn cắt các hình như sau:

 • 1 hình chữ nhật có kích thước:  3cm x 28,5cm
 • 2 hình tròn có đường kính: 8,8cm

Bước 2: Dán băng dính 2 mặt lên mặt nhẵn của 2 mảnh bìa màu sữa và 2 mảnh bìa màu hồng.

cắt giấyBước 3: Tra keo xung hình tròn màu sữa rồi cuộn tròn và dán dải giấy hình chữ nhật xung quanh.

dán keo giấy

Bước 4: Làm thân hộp tương tự như nắp hộp. Dùng súng bắn keo tra quanh mép hình tròn màu nâu rồi dán hình chữ nhật màu nâu xung quanh.

dán hộp

Bước 5: Dùng ruy băng trang trí nắp và thân hộp. Đo và cắt một đoạn ruy băng để dán vào phần cuối của thân hộp giáp với đáy.

dán hộp quà

Cắt thêm 1 đoạn dán xung quanh miệng nắp hộp và thắt 1 chiếc nơ nho nhỏ dán trang trí cho hộp quà thêm xinh bạn nhé.

dán nấp hộp quà

Một chiếc hộp quà bằng giấy bìa xinh xinh đã được hoàn thành. Làm thêm một chiếc nữa để có đôi có cặp thì càng đẹp nhé các bạn.

hộp quà hình ống

Không chỉ trông bắt mắt mà sự tiện lợi của chiếc hộp quà này còn nằm ở chỗ chiếc nấm có thể tháo lấp dễ dàng có thể nhanh chống lấ ra những đồ vật bên trong. Tuy vậy nhưng nó khác là kín đấy nhé!

Vậy là một hộp quà hình tròn độc đáo đã được hoàn thành. Nó độc và lạ ở cách biến tấu nắp và đáy hộp cùng với cách trang trí thành hộp bằng giấy báo. Nó đem lại cho ta chút cảm giác “handmade”, chút cảm giác cổ điển mà hiện đại, xinh xắn mà lịch sự, ấn tượng vô cùng.