Valentine ai phải tặng quà? Trong tất cả các dịp lễ thì dường như 14/2 là ngày được các cặp đôi mong chờ nhất nhưng cũng có không ít bạn chưa hiểu rõ hết ý nghĩa cũng như Valentine ai phải tặng quà, nam tặng cho nữ hay nữ tặng cho nam trong ngày này. Cùng tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây nhé.

Valentine ai phải tặng quà?

Ngày 14/2 là Lễ tình nhân dành cho các cặp đôi nhưng đến nay vẫn có nhiều người chưa thực sự biết vào ngày này thì ai tặng quà cho ai, là nam tặng quà cho nữ hay nữ tặng quà cho nam. Trên thực tế, thì vào ngày 14/2 không có một quốc gia nào có quy định Valentine ai phải tặng quà mà nó tùy thuộc vào quan điểm theo từng khu vực và từng quốc gia.

Valentine ai phải tặng quà? Nam hay nữ phải tặng quà?
Valentine ai phải tặng quà? Nam hay nữ phải tặng quà?

Tại Nhật Bản:

Vào ngày Valentine người nữ sẽ tặng quà và gửi những lời chúc đến cho người nam mà mình yêu thương, hoặc người nữ sẽ tỏ tình với người mình thích. Sau một tháng sau vào ngày 14/3 người nhận được quà sẽ đáp lại lễ của bạn nữ, nếu đồng ý thì họ sẽ tặng lại món quà gấp 3 – 4 lần món mình đã nhận được.

Tại Đài Loan:

Đài Loan thì khác, vào ngày này nam giới sẽ tặng quà cho nữ, và cũng vào ngày 14/3 bạn nữ sẽ đáp lại bạn nam. Ngày 14/2, Valentine ai phải tặng quà cho ai còn tùy thuộc vào từng khu vực và quốc gia khác nhau.

Ngoài ngày Valentine 14/2 thì còn có các ngày Valentine khác

1, Valentine Trắng 14/3

Valentine Trắng 14/3 là ngày để nam giới hoặc nữ giới đáp lại tình cảm hay câu trả lời của mình đối với người tặng vào ngày 14/2. Ngày Valentine Trắng bắt nguồn từ Nhật Bản, và còn được biết đến với tên gọi khác là White Valentine hay White day. Vào ngày 14/2 người con gái sẽ tặng quà cho người con trai và đến 14/3 người con trai sẽ đáp lễ lại bằng một món quà.

Valentine ai phải tặng quà? Nam hay nữ phải tặng quà?
Valentine ai phải tặng quà? Nam hay nữ phải tặng quà?

Tục lệ này, được đất nước xứ sở mặt trời tổ chức lần đầu tiên vào năm 1978 và được gọi là ngày đáp lễ hay Valentine Trắng. Đây cũng là dịp để các cặp đôi ở bên nhau. Còn ở những nơi khác nếu 14/2 con trai tặng quà con gái thì vào ngày 14/3 người con gái sẽ đáp lễ lại người con trai.

2, Valentine Đen 14/4

Ngày Valentine này được bắt nguồn từ Hàn Quốc, là ngày đặc biệt dành cho những bạn trẻ còn độc thân, chưa tìm được một nửa yêu thương của mình. Những người không được tặng quà Valentine vào ngày Lễ tình nhân 14/2 và ngày 14/3 thì vào 14/4 họ sẽ cùng nhau đi ăn Jajanggmyun (món mì đen truyền thống của Hàn Quốc), ăn mì đen,.. nên được mọi người gọi là ngày Valentine Đen.

Hy vọng với thông tin ở bài viết sẽ giúp mọi người giải đáp được thắc mắc ngày Valentine ai phải tặng quà cho ai. Việc ai tặng quà cho ai không quan trọng mà điều quan trọng nhất chính là tấm lòng và sự chân thành của mình.

>>> Bài viết liên quan: