Đang đang loay hoay chưa biết làm gì với những tờ giấy gói quà cứng. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ bật bí cho các bạn cách để hồ biến chúng thành những hộp quà siêu cute, nhìn là mê liền. Hãy cùng Hôp Qùa Đẹp khám phám ngay bây giờ nhé !

Cùng vớ những tờ giấy gói quà cứng thì bạn cần chuẩn bị thêm những nguyên liệu sau:
  • Thước, bút, kéo, dao trổ hoặc một chiếc bút hết mực để gạch nếp gấp
  • Băng dính hai mặt
  • Ruy-băng để thắt nơ
Không thể thiếu được những tờ giấy gói quà
Không thể thiếu được những tờ giấy gói quà

Tiếp theo, Hãy cùng bắt tay làm nhé !

Bây giờ, chúng ta hãy cùng bắt tay vào quy trình để tạo lên những hộp quà sinh nhật đẹp từ những tờ giấy gói quà cứng thôi nào!
Bước 1:
Dùng thước và bút bi hết mực (hoặc sống của dao trổ) để kẻ giữa bìa một hình vuông hoặc hình chữ nhật với kích cỡ to bằng hộp quàbạn định làm. Sau đó kẻ một đường song song thứ nhất và cách cạnh của hình vừa vẽ một khoảng cách bằng chính độ dày của hộp quà cần làm.
Tiếp tục kẻ thêm một đường song song thứ 2 và cách đường vừa kẻ bằng chính độ dày đó. Kẻ hai đường song song liên tiếp và cách đều như thế cho 3 cạnh còn lại của hình vẽ ban đầu. Cắt bìa theo đường kẻ vẽ ngoài cùng.

Bước 2:

Cắt đường kéo dài của cạnh hình vuông (hoặc hình chữ nhật) đầu tiên mà bạn vẽ (vốn để làm đáy hộp quà), chỉ cắt trên hai cạnh bìa đối diện, bạn có 4 đường cắt tất cả. Gập phần bìa giữa hai vết cắt.

Bước 3:

Dán băng dính hai mặt dọc theo hai cạnh bìa vuông góc với hai cạnh vừa cắt. Dán gập thành hộp quà vào phần băng dính vừa dán. Rồi lại gập hai đầu thành hộp lại theo đường đã kẽ sẵn. Dựng cho thành hộp vuông góc với đáy hộp. Dán tương tự với hai thành hộp còn lại nhưng ở mỗi thành hộp bạn dán kèm theo hai cạnh thành hộp trước đó lồng vào giữa hai lớp bìa.

Bước 4:

Căn ke đáy hộp quà lên bìa và cắt rộng hơn hình vừa kẻ chừng 1cm để làm lót đáy hộp. Như vậy bạn đã làm được một nửa hộp, nửa còn lại là nắp hộp bạn cũng làm tương tự nhưng lưu ý đặc biệt là hình vuông (hoặc hình chữ nhật) ban đầu cần rộng hơn chừng 1mm để đóng mở dễ hơn.
Sau đó ,bạn dán ruy-băng thành hình chữ thập trên nắp, phần ruy-băng thừa dán theo thành hộp vào phía sau nắp. Tiếp theo đó mới dán lót nắp hộp che phủ các đầu ruy-băng thừa này. Như vậy, là hộp đựng quà của chúng ta đã hoàn thanh rồi đó.
Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cách gói quà bằng giấy cứng đẹp. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp được các bạn sẽ tự tay làm được hộp quà đẹp và ấn tượng. Chúc các bạn thành công!

Hộp quà đẹp – Hộp quà tặng – Hộp đựng quà

————————————————————————————-

🏤 Địa chỉ: Ngõ 29 Dương Khuê, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

☎ Số điện thoại: 0866.097.090

📧Email: quatangdoc.vn@gmail.com

>>Tham khảo bài viết: