Nếu như bạn là người chính tay làm ra những chiếc hộp quà xinh xắn tặng cho người thân, bạn bè, chắc chắn họ sẽ vui lắm đó. Bởi nó chứa đựng biết bao tình cảm chân thành bạn dành cho họ. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm hộp quà bằng giấy A4 cực đơn giản lại siêu cute.

Cách làm hộp quà bằng giấy A4 cực đơn giản

Với chỉ vài bước đơn giản dưới đây bạn sẽ biết cách làm hộp quà bằng giấy A4 siêu cute và dễ thương.

Nguyên liệu:

  • Giấy bọc quà A4 cứng: 2 – 3 tờ
  • Bìa carton: 1 mảnh màu đen + 1 mảnh màu trắng sữa
  • Khuôn mẫu trái tim: 1 chiếc
  • Dụng cụ thực hiện: keo sữa, thước kẻ, kéo, bút chì, bút màu, băng dính hai mặt

Cách làm như sau:

Bước 1: Tạo hình giấy

Khung hình vuông: Cắt hình giấy màu (tuỳ ý) thành hình vuông cạnh 10cm. Tiếp theo, dùng thước và kéo chia hình vuông vừa tạo thành đáy hộp 6cm, thành hộp 2cm. Tiếp tục cắt bỏ 4 tam giác của 4 hình vuông nhỏ ở 4 góc theo chiều cao 2cm x cạnh đáy 2cm.

Hình tròn: Cắt từ mảnh giấy bìa màu 4 hình tròn với đường kính 6cm. Dùng thước và bút chì đánh dấu đường kính của hình tròn. Đánh dấu 2 điểm cách tâm đường tròn 0.5 cm sau đó vẽ 1 đường thẳng. Dùng kéo cắt đôi hình tròn theo đường này.

Bước 2: Bạn dùng cọ hoặc tay phết keo (dán băng dính) giữa các phần nối của thành hộp. Sau đó, dán kín thành hộp lại với nhau để tạo thành khối.

Bước 3: Bạn tiếp tục dùng keo phết vào mặt trong của thành hộp sau đó dán 4 nửa hình tròn theo đường kính đã chia tâm (như hình mô tả). Lúc này, bạn đã có được nắp hộp hoàn chỉnh.

Bước 4: Sau khi gấp hộp quà xong, bạn có thể dùng dây thừng màu sợi nhỏ hoặc ruy băng cỡ nhỏ để vừa giữ khung cho hộp, vừa trang trí. Bạn cũng có thể dùng bút màu hoặc các hình dán để trang trí trực tiếp lên nắp hộp.

Thật dễ thương phải không nào. Chỉ với vài bước đơn giản thôi là chúng ta đã có ngay chiếc hộp quà xinh xắn, đáng yêu rồi. Hãy nhanh tay làm chúng để tặng cho người thân, bạn bè nào.

Xem thêm: